Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

Chạo tôm thơm nức thu hút cuối tuần | cách thức khiến chạo tôm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 450g tôm

- 1 tấm mía; 1 miếng mỡ heo

- 1 chén hành lá xanh thái bé bỏng; ¼ chén tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh bột năng; 1 muỗng canh bột nở; bột nêm; tiêu đen; ½ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê trục đường; 1 muỗng cà phê dầu điều; dầu để rán

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẠO TÔM

Bước 1: Mía chẻ thành các thanh dài khoảng 10cm.

 

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ.

Luộc miếng mỡ khoảng 1-2 phút sau đó đem ra thái nhỏ xíu.

 

Bước 2: Cho ¼ chén tỏi, 1 chén hành lá thái nhỏ dại, giết thịt mỡ, tôm, 1 muỗng canh bột năng, bột nở, muối, đường, bột nêm, tiêu đen tham gia máy xay, xay nhuyễn.

Sau đó, thêm dầu yếu tố, xay thêm 1-2 phút.

 

Bước 3: Xoa ít dầu lên tay, nắm một ít hỗn hợp tôm xay vào trong thanh mía cho chặt. Để ra đĩa, khiến cho hết nguyên liệu.

 

Bước 4: Đun hot dầu ăn trong chảo, đập 1 tép tỏi vào chảo, rồi cho các miếng chạo tôm vào cừu cho đến khi có màu tiến thưởng nâu. Vớt chạo tôm ra, để lên giá cho ráo dầu.

 

Sau đó, cho chạo tôm vào nướng ở lò khoảng 10-15 phút. Cho chạo tôm ra đĩa rồi ăn uống.

 

Nếu như không có lò nướng thì bạn có thể chiên luôn cho đến khi chín.

Chúc khách hàng thành công và ngon miệng với cách thức khiến chạo tôm!


Có thể bạn quan tâm: ẩm thực

0 nhận xét:

Đăng nhận xét