Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

Cách khiến cho bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần vỏ: 45 gr bột nếp; 30 gr bột gạo; 25 tinh bột bắp; 25 gr tuyến đường; 3 lá nếp (lá dứa) rửa sạch sẽ; 200 ml sữa tươi không tuyến phố; 20 ml dầu ăn

Phần nhân: 200 gr dừa bào vụn; 2 muỗng canh sữa đặc; 60 ml nước; 100 gr con đường; 20 gr bột mì hay bột nếp rang

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Đọc thêm bí quyết khiến cho bánh Trung thu dẻo lá dứa sữa dừa dưới đây!

Bước 1: Nước, các con phố cho vào chảo nấu sôi, sau đó cho dừa, sữa đặc, bột nếp cùng tí đỉnh muối tham gia xào nhân với lửa thấp. Cứ xào cho tới khi nhân dẻo quyện lại 1 khối không dính chảo là tắt bếp.

Chờ nhân hơi nguội thì vo tròn (tỉ lệ nhân và vỏ bạn tính theo trọng lượng khuôn 1:1).

Bước 2: Lá dứa thái khúc, cho tham gia máy sinh tố cùng với sữa xay nhuyễn. Lược bỏ bã, lấy 185 ml sữa lá dứa.

Bước 3: Sữa lá dứa cùng tất cả cácnguyên liệu phần vỏ cho vào tô hòa tan. Sau đó hấp 30 phút cho bột chín. Khi bột chín thì lấy ra, để hơi nguội. Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay.

Chia bột thành những viên bột có cùng trọng lượng với viên nhân.

Bước 4: Đè dẹp viên bột, cho nhân vào rồi vo tròn lại. Phủ 1 lớp bột nếp rang vòng quanh viên bột và khuôn cho khỏi dính.

Sau đó cho bột tham gia khuôn, ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra.

Bánh Trung thu dẻo ăn không hết, bọc kì quặc trong màng thực phẩm, bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh được vài ngày.

Chúc các bạn thắng lợi và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo lá dứa sữa dừa!


Xem tại: tin du lịch

0 nhận xét:

Đăng nhận xét