Vì sao nên thử món Ý do người nấu ăn Nhật đóng chai giữa Sài Gòn - am thuc -
Những món Ý tại Basta Hiro rất đơn giản và giữ nguyên được hương vị thiên nhiên của thực phẩm
Nơi giao trâm tinh hoa ẩm thực Ý và Nhật
Nếu như chỉ mới nhìn vào, ẩm thực Ý và Nhật "không liên quan" tới nhau. Nhưng cách đây gần 30 năm, một vị người nấu ăn Nhật- Hiromi Yamada đã sắm được "giao điểm" giữa hai nền ẩm thực có thể ví là tinh hoa của hai nền ẩm thực Đông- Tây.
Nhà sáng lập Hiromi Yamada
Theo người nấu ăn Hiromi Yamada: "Ẩm thực Ý và Nhật có một điểm chung rất lôi cuốn, đó là đều hướng đến sự đơn giản trong cách thức đóng hộp và vị nguyên bản của thực phẩm". Ví như như ẩm thực Ý, mỗi món ăn chỉ giới hạn 4-8 nguyên liệu, thì ẩm thực xứ hoa Anh đào cũng ưa chuộng vị nguyên bản của thực phẩm, không tẩm ướp hoặc đóng chai quá cầu kì.
Chính nét hệt nhau đã khơi nguồn cảm hứng để vị người nấu ăn này, cách đây gần 30 năm, khởi hành sang Ý để tò mò nền ẩm thực ấy, trở về Nhật sau 18 tháng phân tích sâu về chuyên môn, và là bếp trưởng của nhà hàng Ý trước tiên tại Nhật vào năm 1985. Ông được xem là người đầu tiên đưa cơ chế bếp mở (open kitchen) trước tiên tại Nhật, cũng là người có công đầu trong việc thông thường ẩm thực của quốc gia hình chiếc giày tham gia xứ sở mặt trời mọc.
Nhà hàng Basta Hiro do ông sáng lập dịch vụ đa số các món đặc biệt trong ẩm thực Ý, như pizza, pasta, panzerotti, secondi platti... Các món ăn được giữ nguyên công thức đóng gói để đảm bảo đúng điệu Italia, nhưng khẩu vị được điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị người Á Đông.
"Vừa đủ" cho tân khách Việt
Chữ "Hiro" trong tên của nhà hàng, không chỉ là chữ viết rút ngắn của vị người nấu ăn sáng lập ra nó. Hiro trong tiếng Nhật còn có tức thị toàn vẹn. Những món Ý đầy đủ ngon, toàn vẹn gần cận, vừa với túi tiền tài những khách khứa chiêu mộ điệu.
Mô hình của Pasta Hiro phục vụ những món Ý chính hiệu nhưng được yếu tố chỉnh để thích hợp với khẩu vị Á Đông. Hình như đó, phương pháp bài trí gần gũi cùng chi phí có lí đã giúp ẩm thực Ý càng ngày càng được người Nhật ưa thích.
Hình như đó, nhãn hàng Basta Hiro là một trong những nhãn hiệu về ẩm thực Ý hàng đầu tại Nhật, được phần đông người ưa chuộng. Và để tiếp tục giấc mơ phổ biến món ăn Ý cho người Việt, công ti CPTP Takahiro quyết định tậu nhượng quyền nhãn hàng này về vietnam, và nhà hàng Basta Hiro vừa mới khai trương chi nhánh đầu tiên tại vào ngày 30/7 cách đây không lâu tại Saigon Center, 65 Lê Lợi, Thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm ẩm thực Ý khác biệt.
Basta Hiro trong ngày khai trương chính thức
Món mỳ Ý sốt cá hồi vừa quen vừa lạ tại nhà hàng Basta Hiro trước tiên tại Việt Nam
Ví dụ, khi dùng món mỳ Ý sốt cá hồi ở Basta Hiro, vẫn là một đĩa spaghetti chính hiệu, nhưng đâu đó vẫn là hương vị Á Đông gần gũi. Từng sợi mỳ thấm vị, vị phô mai vừa đủ tôn lên vị măn mẳn của trứng cá hồi, vị ngọt thơm của cá hồi tươi vừa chín đến, vị tươi mới, ngọt mềm của nấm. Tất cả hương vị không phải bị lẫn tạp với nhau mà nguyên lành phiên bản vị tạo nên một hương vị tổng hoà vừa gần cận, vừa hấp dẫn.
Bên cạnh những món đậm chất Ý, thực khách Việt còn có thể ăn uống phổ quát loại vang hảo hạng nơi đây
Ăn uống món Ý theo phong vị Á Đông và nhìn ngắm Sài Gòn trong nắng có lẽ là một trải nghiệm ẩm thực mà khách hàng nào cũng nên thử ít ra một lần...
Nhân dịp khai trương, Basta Hiro dành ưu đãi hạ thấp giá 15% cho thực khách khi check-in trên facebook của Basta Hiro, và dĩ nhiên chương trình tậu 1 tặng 1 đối với phần sparling wine. Chương trình kéo dài trong khoảng nay đến hết 30/8/2016.
Đọc thêm: mẹo vặt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét